Hỏi đáp về dịch vụ SEO

1. Tại sao cần quảng bá website (SEO) sau khi website được xây dựng xong?

Website của bạn sẽ trở thành một "Sale Staff" thầm lặng nếu website của bạn có mặt trong top 10 khi tìm với các từ khóa liên quan đến ngành nghề kinh doanh hoặc dịch vụ của bạn. Khi khách hàng tìm kiếm nhà cung cấp trên Google, Yahoo, MSN thấy website của bạn, có thể họ sẽ click vào website của bạn, nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn thỏa mãn yêu cầu của khách hàng, họ sẽ liên hệ làm đối tác với bạn. Như vậy, có thể nói website là một trong những phương pháp tìm kiếm khách hàng mới, khách hàng tìm năng cho doanh nghiệp của bạn một cách hoàn hảo và nhanh chóng.

Ngày càng nhiều website được thành lập, website của bạn sẽ bị lãng quên hoặc "lu mờ" trước các đối thủ của bạn nếu bạn không thực hiện việc quảng bá website trên các bộ máy tìm kiếm. Website của bạn không có hiệu quả cao khi không có thứ hạng cao trên google, yahoo & msn khi tìm với các từ khóa tương ứng với dịch vụ, ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

2. Liên kết website trong SEO như thế nào thì hiệu quả ?


Người ta thường nói “content is King” , và “link is Queen” nhưng đôi khi trong một chiến lược SEO ngắn hạn link có thể được coi là yếu tố quan trọng nhất. Có rất nhiều loại liên kết và cách liên kết, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây :

- Liên kết ở phía trên sẽ tốt hơn liên kết ở phía dưới. – External link có nhiều ảnh hưởng hơn Internal link. – Liên kết từ site mới sẽ tốt hơn link từ site đã có link trước đó – Liên kết từ site có độ trust cao sẽ rất có ích trong ranking.

- Liên kết bên trong nội dung tốt hơn liên kết bên ngoài nội dung

- Text link sẽ tốt hơn thuộc tính alt của hình ảnh

- Liên kết từ nhiều site có độ tin tưởng cao sẽ có nhiều giá trị (ngay cả những trang không quan trọng)

- Liên kết bên trong thẻ <noscript> không có giá trị

- Fresh links, tạo nhiều liên kết quan trong một thời gian ngắn

- Các trang trong website liên kết đến các trang webspam có thể giảm giá trị của những link khác trong website